tdin

Điều hoà không khí, điều không, phòng sạch trong công nghiệp dệt, công nghiệp dược phẩm...

1. Giới thiệu chung:

Trong công nghiệp cũng như dân dụng luôn có những ngành đặc thù như:  công nghệ dược phẩm, công nghệ điện tử, công nghệ dệt may.. đề đòi hỏi môi trường làm việc rất khắt khe về các chế độ nhiệt ẩm nhằm bảo đảm cho chất lượng của sản phẩm tốt nhất.

Với thực tế đó Công ty Việt Sáng Tạo đã đưa ra các giải pháp về hệ thống điều hoà không khí, điều không, phòng sạch là sản phẩm tạo lên điều kiện tiện nghi cao nhất cho môi trường vi khí hậu trong công nghiệp và dân dụng. Hệ thống bảo đảm được các thông số kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi, vi khuẩn, hàm lượng oxy, áp lực và vận tốc không khí  trong một không gian nhất định theo các tiêu chuẩn của Việt nam và Quốc tế. Sản phẩm đòi hỏi ở một công nghệ cao nhất đối với không khí, đáp ứng được các điều kiện khắt khe của công nghệ sạch. Về mặt công nghệ hiện nay trên thị trường đang tập chung vào hai công nghệ chính là: Hệ thống điều hoà không khí trung tâm và hệ thống điều hoà không khí VRV.

                                                           

      Hê thống điều hoà kk trung tâm giải nhiệt nước              Hê thống điều hoà kk trung tâm VRV

             

Với hai hệ thống trên công ty Việt Sáng Tạo là nhà cung cấp chuyên nghiệp và có các giải pháp tối ưu hoá về việc thiết kế hợp lý, vận hành tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn kết hợp với hệ thống điều khiển của toà nhà BMS nhằm hiện đại hoá và tiết kiệm tối đa về năng lượng sử dụng và bảo đảm các vấn đề về an ninh, phòng cháy chữa cháy trong công trình.

2.       2. Nguyên lý hoạt động

 

a.       a. Hệ thống điều hoà không khí trung tâm

 

Đây là công nghệ mới đã được phát triển rất mạnh bởi tính hiệu quả ứng dụng rông rãi trong công nghiệp và dân dụng. Điểm mấu chốt ở đây là hệ thống gọn bảo đảm được các yêu cầu về thẩm mỹ và điều đặc biệt của hệ thống này là ứng dụng rất tốt đối với các toà nhà cao tầng. Về nguyên lý hoạt động của hệ thống này như sau:

Hệ thống bao gồm thiết bị làm lạnh CHILLER, dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU, tháp làm mát Cooling Tower,  bơm nước lạnh, đường ống gió và đường ống nước, hệ thống van điều khiển.

Nước được vận chuyển tuần hoàn trong đường ống qua CHILLER và được làm lạnh xuống 7 0C  sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU. Tại đây nước lạnh được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng và làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống.  Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt với không khí trong phòng nóng lên đến khoảng 120C được bơm tuần hoàn quay trở về CHILLER, tại đây nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 70C và chu trình cứ tuần hoàn như vậy. Nhờ vào hệ thống bơm mà hệ thống có thể vận chuyển được đi xa hơn và cao hơn.

 

b.      b. Hệ hống điều hoà không khí VRV

 

Sau khi phát triển công nghệ hệ thống điều hoà không khí trung tâm, ngày nay công nghệ ĐHKK đã phát triển thêm một bước mới đó là công nghệ VRV ( Thay đổi thể tích gas lạnh) Với công nghệ này hệ thống điều hoà không khí tiết kiệm năng lượng hơn nhờ vào hệ thống máy nén biến tần trong việc điều tải công suất phù hợp giữa phụ tải và năng lượng tiêu thụ. Hệ thống gọn nhẹ, phần điều khiển thông minh, lắp đặt gọn nhẹ nhưng đòi hỏi vận hành chuyên nghiệp, có trình độ cao. Tuy nhiên việc cân đối giữa giá thành và hiệu quả kinh tế thì mỗi công trình đều có các tính chất khác nhau mà lựa chọn các phương án sau cho phù hợp nhất.

3.       3. Ứng dụng

Ngoài các công trình dân dụng như:

·         Khách sạn

·         Toà nhà văn phòng

·         Khu trung cư cao cấp

·         Các toà nhà cao tầng khác

Sản phẩm này còn được sử dụng cho các ngành đặc thù sau:

·         Công nghệ dệt may

·         Công nghệ điện tử

·         Công nghệ thực phẩm

·         Công nghệ dược và bệnh viện

·         Công nghệ in chính xác...

4.       4. Tính năng đặc biệt:

Hệ thống luôn được tính toán nghiên cứu trong việc phù hợp với kiến trúc và dây chuyền công nghệ của công trình. Kết hợp với các hệ thống khác : hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống hút bụi

 

SẢN PHẨM HAY GIỚI THIỆU CHO BẠN
Tin khác
Quảng cáo

CopyRight by TDIN 2009.  Địa chỉ: KCN Trường An- An Khánh- Hoài Đức - Hà Nội  Điện thoại: 84-02437500794 Hot mobile: 0973002255

 Website: www.td-in.vn    www.td-in.com    email-01: tdin@td-in.vn    email-02: sale@td-in.vn users online:1 users online on page:1  total users: 5014417